อยากหายขาดจากรังแค เรามีทางออก

ปัญหารังแคเกิดได้เกือบทุกคน จะเป็นพระเอกหนังโป๊ฟรี หรือดาราหนังโป๊ฟรีที่มีชื่อเสียง โดยมากจะพบในเพศชายมากกว่าหญิง สาเหตุของอาการนี้ไม่ได้เป็นเพราะการดูแลหนังศีรษะเพียงอย่างเดียว แพทย์แผนจีนกล่าวว่าอวัยวะบางอย่างมีความสัมพันธ์โดยตรงกับผิวหนังและเส้นผม เช่น หากปอดได้รับลมร้อนจากภายนอกทำให้หนังศีรษะแห้งคันและสามารถทำให้เกิดรังแคได้ หลังจากที่พอทราบถึงสาเหตุของการเกิดรังแคกันไปแล้วเรามาดูวิธีการกำจัดรังแคกันคะ
1. ปัดออกไม่ช่วยอะไร
ยิ่งใช้มือจับหรือปัดรังแคมากเท่าไหร่ หนังศีรษะยิ่งโดนทำร้ายมากเท่านั้น โดยเฉพาะมือที่สกปรกด้วยแล้วมีผลให้เกิดรังแคได้มากขึ้นไปใหญ่ บางคนคันหัวตอนที่ดูหนังโป๊ฟรี ยิ่งหงุดหงิดไปกันใหญ่
2. ไม่ควรใช้น้ำเย็นสระผม
น้ำที่มีอุณหภูมิเย็นหรืออุณหภูมิต่ำจะทำให้หนังศีรษะแห้ง ทำให้ล้างยาสระผมออกได้ยาก เมื่อสารเคมีตกค้างอยู่บนเส้นผมหรือหนังศีรษะทำให้เกิดปัญหารังแคเพิ่มขึ้นบนหนังศีรษะได้
3. ไม่ควรใช้น้ำอุ่นสระผม
ไม่ใช่แค่น้ำเย็น คนที่ชอบอาบน้ำอุ่นและใช้น้ำร้อนสระผมจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดรังแคได้ เพราะความร้อนจะไปกระตุ้นเซลล์ต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้เซลล์เหล่านั้นผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป เป็นสาเหตุให้หนังศีรษะมันและเกิดรังแคได้ง่าย
จากข้อ 2 และ3 น้ำที่ควรนำมาใช้ในการสระผมไม่ควรเย็นหรือร้อนเกินไป หรือหากใช้เทอร์โมมิเตอร์มาวัดอุณหภูมิของน้ำแล้ว อุณหภูมิที่เหมาะสมจะอบู่ที่ประมาณ 37-40 องศาเซลเซียส
4. เลือกใช้ยาสระผมที่พอดี
คำว่าพอดีคือความแรงของยาสระผม หากยาสระผมมีส่วนผสมของสารเคมีในปริมาณมากไปจะเป็นการเร่งให้เกิดรังแคได้ง่าย หากจะเปลี่ยนยาสระผมให้มีฤทธิ์อ่อนลง ให้ลองใช้ยาสระผมที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติเนื่องจากยาสระผมชนิดนี้จะมีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผมมากกว่า อยากผมสวยแบบดาราหนังโป๊ฟรีก็ต้องเลือกให้ดี
5. ความเครียดเร่งให้เกิดรังแคได้
ความเครียดไม่ได้เป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายเลย หากิจกรรมผ่อนคลายอารมณ์บ้าง นอกจากประสาทจะไม่เสียไม่ปวดหัวแล้วยังมีผลต่อการลดการเกิดรังแคด้วย ถ้าเครียดก็ใช้หนังโป๊ฟรีลองช่วยบรรเทาความเครียดดูสิ
6. อาหารมีผลมากๆ
อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น งาดำลูกเดือย ถั่วเขียวต้มธัญพืชเหล่านี้สามารถช่วยลดการเกิดรังแคได้และยังช่วยบำรุงผมให้ดำเงางามอีกด้วย และหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ทั้งอาหารหวาน เผ็ด มัน รวมไปถึงเครื่องดื่ม กาแฟเข้มข้น ชาและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
7. ขับถ่ายทุกวัน
เมื่อกินดีแล้ว การขับถ่ายก็ต้องดีเช่นกัน การกำจัดของเสียออกจากร่างกายอย่างถูกต้องเหมาะสม เป็นเวลา ไม่เก็บสิ่งไม่ดีไว้ในร่างกายนาน ๆ จะช่วยบรรเทาการเกิดรังแคได้

Related Posts